ปธ.ยูเว่ เสนอแผนการให้แฟนบอลบางส่วนเข้าสนามช่วง ก.ค.

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 2 มิ.ย. 2563 15:32:30 น. เข้าชม 17 ครั้ง แจ้งลบ

มีรายงานว่า อันเดรีย อันเญลลี่ ประธานสโมสร “ม้าลาย” ยูเวนตุส ได้เสนอแผนการเปิดสนามให้แฟนบอลบางส่วนเข้าชมการแข่งขันในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

กระทั่ง ฟุตบอลในประเทศอิตาลี ได้มีการกำหนดการที่แน่นอนสำหรับการกลับมาแข่งขันต่อคือเริ่มจากรายการ โคปป้า อิตาเลีย ในวันที่ 13 มิถุนายน ตามด้วยเกมลีกในวันที่ 20 เดือนเดียวกัน ในรูปแบบสนามปิด

ในระยะเวลาเดียวกันกิจกรรมที่ต้องมีการชุนนุมหลายแห่งในประเทศอย่าง โรงละคร โรงหนัง และคอนเสิร์ตกลางแจ้ง ก็เริ่มทยอยกลับมาดำเนินการได้อีกครั้ง ทำให้เกิดการตั้งคำถามถึงการเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลที่ยังไม่ได้รับการอนุญาต

โดยจากรายงานล่าสุดของหลายสำนักข่าวในอิตาลี เผยว่าสโมสร “ม้าลาย” ยูเวนตุส ได้นำเสนอแผนการไปให้กับเจ้าของทั้ง 19 ทีมในลีก สำหรับการเปิดสนามให้แฟนบอลบางส่วนเข้าชมในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม

ในไอเดียดังกล่าวจะเริ่มต้นที่จำนวนแฟนบอล 10 % ของจำนวนความจุ ไปจนถึง 25 % ภายใต้การรักษาระยะห่างส่วนบุคคลตามมาตรการความปลอดภัยของรัฐบาล

จนกระทั่ง แนวคิดนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด หลังมีลีกในยุโรปหลายแห่งอย่าง โปแลนด์, รัสเซีย และ เซอร์เบีย ทีได้เตรียมการให้แฟนบอลบางส่วนเข้าชมในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ และมีอีกหลายประเทศที่วางแผนจะทำตาม